Lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá và những điều cần biết

Đá phạt là một cơ hội tốt nhất giúp các đội tuyển tạo ra bàn thắng. Đá phạt có vô vàn hình thức khác nhau, cạnh đó có đá phạt gián tiếp. Nhưng có một thực tế là không phải ai yêu bóng đá nào cũng biết rõ đá phạt gián tiếp là gì, lỗi này xảy ra sẽ như thế nào và vị trí thực hiện cú đá phạt ở đâu? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng nhóm Phương Nam 24h tìm hiểu về luật đá phạt gián tiếp trong bóng đá.

Link vào W88 #1Link vào W88 #2Link vào W88 #3

Đá phạt gián tiếp là như nào?

Lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá và những điều cần biết 1

Việc đá phạt gián tiếp là một trong những hình thức sút phạt trong đá bóng. Trong một trận thi đấu, các cú sút phạt có thể mang tới cơ hội chiến thắng cho đội này và ngược lại cũng sẽ là thất bại với đội kia. Giống như những các hình thức đá phạt khác, cú sút phạt gián tiếp sẽ được ghi nhận khi xảy ra các tình huống phạm lỗi

Trọng tài sẽ xác nhận cú đá phạt gián tiếp bằng cách giơ tay cao và giữ nguyên tư thế cho tới khi cú sút được thực hiện, bóng chạm đến cầu thủ khác hoặc đi ra ngoài các đường giới hạn của sân thi đấu. Lí do các lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp là gì? Vị trí của cú đá phạt gián tiếp là ở đâu?

Luật đá phạt gián tiếp trong môn đá bóng

Lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá và những điều cần biết 2

Để xác nhận trường hợp đá phạt, trọng tài cần phải xác định lỗi của cầu thủ trên sân thi đấu. Đồng thời về phía các cầu thủ, khi được thực hiện cú đá phạt cần phải đặt bóng vào đúng vị trí, thực hiện cú sút đúng luật để được ghi nhận chính xác bàn thắng nếu có.

1. Các lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp trong đá bóng 

Một trận đấu diễn ra , trọng tài cần xác định những cú đá phạt gián tiếp nếu người thủ môn cũng như các cầu thủ khác phạm phải một số lỗi đã được quy định rõ ràng trong Luật đá bóng. Những lỗi phạt gián tiếp trong đá bóng cụ thể dưới đây:

Đối với thủ môn:

– Giữ banh lâu hơn 6 giây trước khi đưa banh vào cuộc.

– Chạm hoặc bắt bóng từ pha ném biên về của đồng đội.

– Chạm hoặc bắt bóng trở lại khi bóng đã được vào cuộc nhưng chưa chạm vào bất cứ cầu thủ nào khác.

– Chạm hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội có ý cố tình chuyền về bằng bàn chân. 

Đối với các cầu thủ:

– Vi phạm lỗi việt vị.

– Chơi bóng theo một cách nguy hiểm.

– Ngăn cản đường tiến của đối phương bên kia

– Ngăn cản thủ môn đưa bóng vào cuộc thi.

– Vi phạm bất kỳ lỗi nào không được đề cập trong Điều luật 12 của Quyết định 982-QĐ/UBTDTT 2007 mà bị cảnh cáo hay truất quyền thi đấu.

Xem thêm:

2. Vị trí đá phạt gián tiếp

Lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá và những điều cần biết 3

Đa số các quả đá phạt đều được thực hiện ở nơi xảy ra lỗi, trừ tình huống lỗi nằm trong khu vực cấm địa của đội được hưởng quả đá phạt. Trong tình huống này, cú đá phạt có thể sẽ được thực hiện từ bất cứ vị trí nào trong khu vực cấm địa.

Đồng thời trước khi được đá, bóng phải được nằm yên. Các cầu thủ của đội đối phương phải được đứng cách bóng 9,15m (và ở ngoài vòng cấm nếu cú đá đó được thực hiện từ trong khu vực cấm địa của đội đá). Các cầu thủ của đối phương có thể đứng cách bóng gần hơn 9,15m với điều kiện họ đang được đứng trên vạch giữa 2 cột dọc của khung thành.

Và đồng thời khi quả bóng được đá và di chuyển, trận đấu sẽ được tính giờ. Trong tình huống đá phạt gián tiếp trong vòng cấm của đội hưởng đá phạt thì trận đấu sẽ được bắt đầu khi quả bóng đã hoàn toàn ra khỏi vòng cấm.

Bàn thắng của cú đá phạt gián tiếp sẽ được công nhận khi bóng từ chân cầu thủ thực hiện, chạm tới một cầu thủ khác và vào cầu môn. Nếu bóng trực tiếp vào cầu môn của đối phương, đội đối phương sẽ được hưởng quả đá phát bóng. Và nếu bóng được trực tiếp vào cầu môn đội nhà, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt góc.

Nội dung trên đây là luật phạt gián tiếp trong bóng đá mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên , các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức đá phạt này đồng thời nó cũng có thể đánh giá các trường hợp diễn ra trong mọi trận thi đấu một cách chính xác nhất.