Mẹo chơi poker hiệu quả khiến cho đối thủ luôn bối dối

Mẹo chơi Poker là gì? Poker ngày càng được phổ biến đến với người chơi. Nó đổi mới đi rất nhiều so với lúc trò poker online mới vừa bùng nổ, khi mà đại đa số người chơi poker chỉ mang tâm thế chơi vui vẻ thậm chí kiến thức cơ bản về trò này còn mập mờ. Nhưng ngày nay thì đã khác, dường như các tay chơi poker đều chuẩn bị cho mình những kiến thức sẵn có, họ không ngừng tìm tòi, học hỏi thêm các kĩ năng trên mạng.

Điều đó dẫn đến việc ngay cả ở những stake thấp hay là những giải đấu với quy mô nhỏ không khó để bắt gặp những người biết chơi. Vì vậy khả năng bạn ăn được tiền của họ khá khiêm tốn nếu bạn vẫn chơi theo phong cách quá dễ đoán, không  chút suy tư. Thay vào đó thì bạn nên cài cắm vào đó những chiến thuật để làm đối thủ khó khăn và không thể đoán được nước đi của bạn.

Trong bài viết này, W88pk.com sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo chơi poker để từ những kẻ gà mờ trở thành những kẻ khó đoán trong poker.

Link vào W88 #1Link vào W88 #2Link vào W88 #3

7 Mẹo Chơi Poker Hiệu Quả Khiến Cho Đối Thủ Bối Dối

7 Mẹo Chơi Poker Hiệu Quả Khiến Cho Đối Thủ Bối Dối

1.Chơi thật chậm những con bài mạnh ở Pre- Flop

Đây là mẹo chơi poker đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Đó chính là khi nắm trong tay những đôi to hay là Ax mạnh thay vì vồ vập tấn công thì đôi lúc bạn hãy chơi chậm ( slow play) để đánh lạc hướng đối thủ.

Thay vì lúc nào cũng tố thêm KK,QQ, AK hay là AA, tại sao lại không nghĩ đến việc lừa đối thủ bằng việc chỉ call ngang. Nhất là những khi bạn đang nắm trong tay lợi thế vị trí ( chẳng hạn bạn đang ngồi ở vị trí button hoặc ở cutoff)

Cách này đôi khi thậm chí còn có hiệu quả hơn khi mà sau bạn , ở vị trí blind, là một người chơi aggressive. Bằng việc chỉ cần call người đầu tiên khi trong tay bạn có bài siêu cấp, bạn có thể bẫy được đối thủ agrresive đó và họ rất dễ sẽ tố thêm.

Điều này tạo cho bạn cơ hội tố thêm lần nữa để đẩy tiền cược trên bàn đến kịch kim khi bạn có bài tẩy đẹp nhất trước cả khi bước vào flop.

2.kết hợp các cược liên hoàn( c-bet)

Đương nhiên bạn cũng cần cho mình lối chơi đa dạng ở flop. Nhiều người họ chỉ biết c-bet khi hit top pair và họ đều làm như vậy gần như trước những đối thủ giỏi. Thế nhưng điều quan trọng rằng bạn cũng nên cần có những lúc check ở tình huống như vậy.

Nhưng đôi khi bạn lại chỉ check theo họ hay check call với hand này, điều đó sẽ làm cho đối phương bị rối và khiến họ bluff bạn hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở turn hay river.

3.Thay đổi những khoảng bài tố của chính bạn

3.Thay đổi những  khoảng bài tố của chính bạn

Một mẹo chơi poker nữa cũng rất phổ biến trong việc làm rối đối thủ là thay đổi khoảng bài mà bạn tố, đặc biệt là ở flop.

nhiều tay chơi ở các mức cược nhỏ thì sẽ chỉ tố flop ở các hand như:

        Over-pair

        Hai đôi

        Bộ 3

        Có bài tẩy siêu cấp( có 12 outs trở lên)

Nói một cách tóm gọn, đánh những kiểu bài như thế này rất dễ khiến họ dễ bị bắt bài. Nhưng sẽ thế nào nếu như đôi khi bạn cũng chỉ tố flop với 2 lá bài cao hay một bài đợi sảnh lọt khe?

Chỉ bằng việc bổ sung vào khoảng bài tố của bạn một vài hand bluff, bạn khiến mình trở nên cao thâm , khó đoán hơn nhiều. Nó ngoài ra cũng sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

4.Tấn công( barel) đối  với những khoảng bài rộng hơn

Một khía cạnh mà người dùng cũng rất hay sử dụng trong những khoảng cược nhỏ, chơi rất lộ là khoảng bài mà họ barel sau flop. Tức là bet tiếp vòng turn hoặc river.

Hầu hết ta sẽ chỉ c – bet với những turn hoặc với những hand cực mạnh như chúng ta đã đề cập ở trước đó(over-pair, 2 đôi, bài đợi siêu cấp). Tất nhiên, lại một lần nữa phương pháp này khiến họ trở nên thật sự rất dễ đối phó.

Thay vào đó thì điều bạn cần nên làm hơn đó là bắt đầu  barel với một khoảng bài rộng hơn so với trước đó . Chẳng hạn như là semi-bluff những hand như là hai lá bài cao, bài đợi sảnh lọt khe, hay thậm chí có thể là bottom pair

Đương nhiên bạn không nên làm việc này thường xuyên mà chỉ nên sử dụng với một tần suất thi thoảng thôi

Trọng điểm ở mẹo chơi poker này là một phần nhỏ trong những tình huống barel của bạn nên là bluff. Nó khiến bạn trở nên khó chơi hơn bất kì lúc nào đối với bất kỳ những đối thủ biết suy tính nào.

5.Hãy biết chuẩn hoá thời gian hành động của bạn

Hãy biết chuẩn hoá thời gian hành động của bạn

Trong poker thì người ta gọi thời gian mà bạn phản ứng là một thứ biết nói. Không để nó giúp đối phương có manh mối về bài của bạn là một mẹo chơi poker nữa cũng khá hay làm họ bối rối. Đặc biệt là khi chơi poker online. Những người bet quá nhanh với những hand trung bình hay là bài đợi thường gặp sảnh, thùng đang làm lộ bài của họ

Những hành động nhanh như vậy đôi khi làm lộ bài của bạn, khiến bài của bạn quá dễ đoán được trước những đối thủ khôn ngoan, bởi nó cho rằng bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ về quyết định của mình. Ngược lại, đa số mọi người khi có bài mạnh( hay thậm chí là họ muốn bluff) thì sẽ thường suy nghĩ lâu hơn bình thường.

Thay vì thế, điều bạn nên làm là phân bổ thời gian như nhau cho mỗi lần ra quyết định . Dù cho là bạn có  đang bluff, cược với bài trung bình hay có bài mạnh nhất.

Bằng việc chuẩn hoá thời gian ra quyết định như thế khi chơi poker, bạn tránh được việc làm lộ ra bài của mình với những tay chơi có đôi mắt tinh tường.

6.Không nên để lượng tiền cược làm lộ bài của bạn

Người ta cũng có thể bị lộ bài ( trước đối thủ biết suy đoán)vì lượng tiền cược của họ. Cụ thể hơn nữa là họ quyết định lượng tiền cược của họ thông qua mức độ mạnh của bài.

Trên thực tế thì cách chơi này rất hiệu quả và rất dễ qua mặt những kẻ yếu. Nhiều chuyên gia cho rằng nên cược to hơn khi bài mạnh trước những người chơi giải trí và ít hơn khi bluff hoặc có bài yếu.

Tại sao? Đơn giản thôi vì những đối thủ này sẽ không để ý kĩ các thói quen về lượng bet của bạn

Trái lại thì với những tay chơi tốt thì họ rất để ý. Đó chính là lý do khi đánh với họ bạn cần phải chuẩn hoá lượng bet của bạn trong mọi tình huống.

7.Biến chính mình thành một tắc kè hoa trong poker

Hiện nay, những người chơi tốt thường có một thói quen họ sẽ ghi chú về đối thủ hoặc nếu như chơi poker online thì họ sẽ quan sát các chỉ số HUD của bạn từ đó vacj ra hướng đối phó.

Điều này cơ bản có nghĩa rằng họ luôn cố gắng để tạo ra hình ảnh về lối chơi của bạn. Họ luôn muốn xếp bạn vào những nhóm người chơi poker một cách ngăn nắp, như kiểu “tight-passive” hay “loose-agggressive” và thậm chí họ còn dùng màu sắc để đánh dấu.

Nhưng ngược lại nếu bạn có thể thay đổi phong cách chơi của mình một cách liên tục như là một con tắc kè hoa đổi màu liên tục. Điều này khiến bạn cao thâm , khó đoán rất nhiều trước những tay chơi khôn ngoan.

Một cách tôi thường hay làm  đó chính là chọn ra một người chơi giỏi trên bàn, sau đó sẽ chơi thật aggresive với họ suốt phiên đó. Tuy nhiên, mấu chốt ở đây chính  là: trong những phiên chơi sau tôi sẽ quay lại với lối chơi bình thường hơn. Như thế sẽ khiến họ bối rối, mất tập trung và phạm đủ loại sai lầm trước bạn.

Đôi khi hãy thử làm một Maniac (đánh điên loạn) với những người chơi tốt hơn trong một vài trường hợp. Điều này sẽ làm loạn mọi dữ liệu của họ về bạn và buộc họ phải luôn đoán xem bạn thực sự là loại người chơi poker nào.

Kết Luận

Ngày nay thì chơi poker khá là phổ biến với mọi người. Cũng từ đó thì mọi người càng hứng thú với mẹo chơi poker và cũng thật sự tích cực tìm hiểu các kĩ năng chơi poker. Chính vì lý do đó chúng tôi đã viết bài này và từ đó tóm gọn lại. Đầu tiên thì không nên sử dụng các cách thức cũ lặp đi lặp lại vô số lần mà thay vào đó cần đa dạng cách chơi khiến bản thân trở nên bí hiểm và khó đoán để có thể kiếm được lời từ đối thủ.

Có nhiều mẹo chơi poker như chúng tôi đã đề cập ở trên, chỉ cần hiểu và áp dụng được thì không khó có thể kiếm được lời.

Và lời cuối cùng đó là luôn ngăn cản tỏ ra thần bí để đối phương lặc hướng và không thể đoán được vài của mình.