Giải đáp sáp và liêng cái nào to hơn cho người chơi mới

Hiện nay, Liêng là một trò chơi khá thịnh hành, dễ chơi và được đông đảo người dân Việt Nam ưa thích, tham gia từ những ván bài nhỏ dịp Tết cho đến những sòng Casino nổi tiếng. Do đó, những khái niệm cơ bản như Liêng, Sáp không còn quá xa lạ đối với những người trong nghề. 

Tuy nhiên, đối với một số người mới tham gia họ sẽ vẫn còn một chút thắc mắc, băn khoăn kiểu như Liêng là gì? Sáp là gì? Sáp và Liêng cái nào to hơn?. Nếu như trong đầu bạn cũng đang hiện lên những câu hỏi như vậy thì hãy tham khảo ngay qua bài viết sau đây của w88pk.com.

Link vào W88 #1Link vào W88 #2Link vào W88 #3

1. Những điểm khác nhau cơ bản giữa Sáp và Liêng?

Những điểm khác nhau cơ bản giữa Sáp và Liêng?

Trước khi bắt đầu chơi, người chơi sẽ phải đóng góp một số tiền cược. Người chơi được phát 1 cách ngẫu nhiên 3 lá bài và có thể chọn 4 cách đánh sau đây:

Úp bài: Khi điểm của 3 lá bài trong tay quá nhỏ, khả năng chiến thắng thấp. Đây sẽ là lựa chọn an toàn, số tiền cược ban đầu sẽ mất và bạn sẽ kết thúc lượt.

Theo: Trường hợp cảm thấy 3 lá có điểm cao có khả năng để tiếp tục thì bạn đặt theo số tiền của người chơi khác với cùng giá trị tiền cược của người đó. Sau đó so bài tìm ra người chiến thắng toàn bộ số tiền cược.

Tố: Bạn sẽ báo đặt cược số tiền nhiều hơn số tiền của người đi trước.

Tố tất cả: Cược tất cả số tiền mình đang có vào ván bài bạn cảm thấy khả năng chiến thắng gần như tuyệt đối. Nhưng cũng cần cân nhắc kỹ trước khi Tố tất cả để tránh mất trắng.

Sáp là gì?

Sáp là khi 3 quân bài của bạn có số giống nhau. Ví dụ như 3 con 1, 3 con 2,… Khi có 1 vấn nhiều người cùng sáp, người chơi sẽ so sánh theo thứ tự như sau: A > K > Q >….. > 4 > 3 > 2. Trong sáp thì bộ Át có là lớn nhất.

Liêng là gì?

Liêng là khi bài của người chơi có bộ 3 lá bài liên tiếp có thể cùng chất hoặc khác chất (trừ trường hợp duy nhất là ba lá K, A, 2). Khi so sánh hai bài cùng liêng thì người chơi dựa vào quân có giá trị cao nhất của mỗi bên. A, 2, 3 là bộ có giá trị nhỏ nhất và Q, K, A sẽ là bộ có giá trị lớn nhất. Trường hợp cả hai bài đều có cùng bộ liêng thì coi như bằng nhau (liêng không so chất).

2. Giá trị tương ứng của các bộ liêng là như thế nào?

Giá trị tương ứng của các bộ liêng là như thế nào?

Để có thể làm chủ được ván bài Liêng, người chơi phải biết rõ sáp và liêng cái nào to hơn. Sau đây là danh sách đánh giá chi tiết các giá trị 1 bộ 3 lá bài:

  • Sáp: là 3 lá bài có giá trị giống nhau. Sáp nhỏ nhất là bộ 3 lá 2 còn sáp cao nhất là bộ 3 lá A.
  • Liêng: là ba lá bài liên tiếp liêng bé nhất là bộ 3 lá A, 2, 3 còn liêng to nhất là bộ 3 lá Q, K, A.
  • Tranh Ảnh: là 3 quân bài đầu người mà không tạo thành Liêng. Bộ Ảnh nhỏ nhất là bộ 3 lá J, J, K còn bộ Ảnh lớn nhất là bộ 3 lá Q, K, K.
  • Điểm: là 3 lá bài không nằm trong những trường hợp trên. Điểm tính bằng tổng 3 lá cộng lại. Giá trị thấp nhất là bằng 0, cao nhất là bằng 9.

3. Sáp và Liêng cái nào to hơn?

Sáp và Liêng cái nào to hơn?

Theo luật chơi bài truyền thống, thứ tự cao tới thấp khi chơi bài Liêng đó là:

Sáp > Liêng > Tranh Ảnh> Điểm

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi khả năng được chia 3 lá bài cùng giá trị khó hơn nhiều so với 3 lá bài thứ tự tăng dần? Chính vì vậy, Sáp to hơn Liêng. Cho nên, khi cầm được một bộ sáp trong tay thì tỷ lệ thắng đã lên tới 99% rồi, từ đó hãy tính toán cẩn thận để có được phần thưởng lớn nhất nhé.

Khi không có được Liêng, Sáp hoặc Tranh Ảnh thì người chơi sẽ phải xét đến số điểm số, trường hợp cùng điểm thì sẽ xét tiếp đến chất của lá bài sau đó là giá trị của các lá bài cùng chất đẹp nhất của người chơi.

  • Giá trị của các lá bài tăng dần theo thứ tự như sau: A, 2, 3, … J, Q, K.
  • Giá trị tăng dần các chất của lá bài là: Bích, chuồn, rô, cơ (Bích, tép, rô, cơ)

Cách tính điểm bài:

Cách tính điểm bài Liêng vô cùng đơn giản

  • Quân bài từ A, 2, 3, … 9 giá trị điểm tương ứng số 
  • Các lá bài 10, J, Q, K có giá trị điểm là 0
  • Cộng tất cả điểm các lá bài lại sẽ ra số điểm của người chơi số điểm lớn hơn 9 thì sẽ lấy giá trị hàng đơn vị của số điểm, 18 điểm sẽ tính bằng 8 điểm.
  • Thấp nhất là 1 điểm và cao nhất là 9 điểm

4. Kết luận

Qua bài viết trên, đã giải đáp câu hỏi Sáp và Liêng cái nào to hơn? Cùng với một số thông tin cần biết khi chơi bài Liêng. Nếu còn có bất kì câu hỏi vướng mắc nào khi chơi bài Liêng thì hãy liên hệ với hệ thống của chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết nhất nhé.