Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Đá Theo Lịch Âm Dương Ngũ Hành

Xem màu mạng gà đá hẳn là cái tên quen thuộc với  người yêu thích bộ môn gà đá. Bởi vì nó chính là yếu tố quan trọng quyết định rất nhiều tới phần thắng của chú gà. Hôm nay hãy cùng w88pk.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây. Cập nhật màu mạng gà đá mỗi ngày để giúp tỷ lệ chiến thắng lên cao!

Link vào W88 #1Link vào W88 #2Link vào W88 #3

Xem màu mạng gà đá

Xem màu mạng gà đá

Xem màu mạng gà đá là kiểu xem dựa vào phong thủy để biết được chú gà ra sân thuộc ngũ hành nào để chọn ngày giờ đấu cho phù hợp. Chúng ta biết rằng mọi vật đều có quy luật tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Với việc gà chiến đấu cũng như vậy, nếu áp dụng được sự tương hợp thì khả năng thắng lợi sẽ rất lớn.

Ngũ hành có 5 loại khác nhau bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi màu sắc của gà cũng sẽ tương ứng với một ngũ hành riêng. Đã từ rất lâu người chơi gà khá chuộng với các quy tắc ngũ hành thông qua các sách cổ. Phần tương khắc thường tập trung vào màu lông của đối thủ, với mùa hoặc là với ngày giờ.

Nội dung của phép xem màu mạng gà đá bao gồm bốn phần:

  • Phân tích sắc lông gà đá cùng với màu ngũ hành tương ứng.
  • Luận sinh khắc của màu lông.
  • Luận sinh khắc theo mùa (tứ thời sinh khắc).
  • Luận sinh khắc theo ngày (nhật thần sinh khắc).

Vì sao nên xem màu mạng gà đá?

Không chỉ ở quá trình chăm sóc, nuôi nấng gà để nó trở thành một chiến kê hay mà những yếu tố ngoài luồng cũng quyết định không nhỏ tới chúng. Đây cũng là những mẹo hay mà không phải ai cũng biết nên khi bạn áp dụng cho gà đá cũng là một lợi thế của bên gà nhà bạn rồi.

Nhìn chung việc xem trước màu mạng cho gà sẽ giúp gà nhà bạn tránh được những con gà tương khắc. Qua đó còn giúp bảo vệ sức khỏe của chiến kê và tránh những xui rủi không đáng có trong trận đấu.

Gà đá gồm những loại mạng nào?

Như nói trên thì gà sẽ được chia làm 5 mệnh tương ứng. Cần phải nắm được gà của mình thuộc mạng nào và biết cách hóa giải tương khắc nếu gặp phải nhé.

  • Nhóm lông vàng hoặc trắng thuộc mệnh Kim
  • Nhóm lông xám thuộc mệnh Mộc.
  • Nhóm lông đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy.
  • Nhóm lông đỏ thuộc mệnh Hỏa.
  • Nhóm lông nâu, cam đất thuộc mệnh Thổ.

Mạng Gà Mệnh Kim

Mệnh Kim thường hay đi với các màu như trắng, ánh kim. Áp dụng lên gà cho ta các dòng gà như màu xám bạc, màu vàng ánh kim… Thường thì giống này hợp với các kiểu gà ở bản mệnh Kim và mệnh Thổ.

Dòng gà thường gặp ở gà Nhạn với màu lông trắng và phần chân màu vàng, trắng. Càng theo màu chủ đạo là trắng hoặc vàng thì gà càng có mệnh kim mạnh. Ngoài ra thì chúng ta còn có giống gà bướm, gà bông, gà chuối.

Mạng Gà Đá Mệnh Mộc

Mệnh Mộc thường là gà có màu Xám. Đặc điểm là màu xám sáng từ bộ lông cho tới mào, lông cổ, lông chân và chân. Màu của mệnh Mộc còn là màu xanh tuy nhiên thì không có con gà nào màu xanh hay là chân xanh cả, do đó chỉ tập trung vào dòng gà Xám. Những giống gà đá có màu xám như gà xám, gà cú, gà bướm.

Mạng Gà Chọi Mệnh Thủy

Gà có màu đen tuyền, màu xanh đen được xếp vào dòng gà mệnh Thủy. Càng đen chúng càng nặng mệnh Thủy. Thường khi đi đá gà anh em hay gặp gà chọi có màu đen với dáng chân khác nhau như chân trắng, chân vàng, xám chì. Gà mệnh Thủy thường sẽ tương hợp với mệnh Kim.

Mạng Gà Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa thường là các màu nóng trong bảng màu như đỏ, cam, tím… Tuy nhiên màu đỏ sẽ hay gặp ở gà nhất. Những chú gà như là gà hoe, gà khét…. có màu đỏ. Những chú gà mệnh hỏa khá hợp với dòng gà có mệnh Mộc.

Mạng Gà Mệnh Thổ

Màu thuộc mệnh Thổ là hay gặp nhất ở gà. Bởi vì giống gà đa phần sẽ có các màu như là màu nâu, vàng nâu, màu đất… Sắc vàng pha nâu đặc trưng có ở các giống như gà khét, gà cú, gà que… Gà thuộc mệnh Thổ thường ít được sử dụng trong các trận đá gà. Mệnh Thổ sẽ thích hợp với mệnh Hỏa nếu có.

Bảng 80 màu mạng gà đá 

Bảng 80 màu mạng gà đá 

Hiện tại có tới 80 màu mạng gà đá khác nhau được người chơi lâu năm sử dụng. Xem đá gà trực tiếp nhiều cùng việc được nhìn thấy các giống gà từ khắp nơi thì việc so vào bảng để tìm ra tương sinh tương khắc là dễ. Các chú chiến kê thường dòng gà thuần nhất cho nên việc tra bảng khá dễ dàng với người chơi đá gà.

Nắm được những quy luật tương sinh tương khắc trong bảng 80 màu này sẽ giúp bạn định hình trong trận chiến đó thì gà nào sẽ tương khắc để bố trí ván đấu cho hợp lý.

Có những chú gà đấu nhìn như yếu ớt nhưng lại giành được phần thắng do chủ nhân của nó đã áp dụng nhiều chiến thuật bao gồm cả màu mạng gà đá vào trong đó.

Những cách xem màu mạng gà đá hôm nay

Khi áp dụng quy luật ngũ hành thì có nhiều cách để anh em áp dụng từ việc xem theo ngày âm lịch, xem giờ trong ngày, xem tháng hay theo con giáp… Khi nắm được cách xem này thì bạn có thể áp dụng ngay cho gà chiến của mình có thời gian ra sân thích hợp nhất để chúng đá có hiệu quả hơn.

Xem màu mạng gà đá theo ngày

Xem màu mạng gà đá theo ngày

Mỗi ngày mỗi giờ đều có một luật phong thủy nhất định, những ngày giờ tốt hợp mệnh chắc chắn sẽ tạo ra phong thủy tốt hơn cho chiến kê của bạn. Đầu tiên bạn phải nắm rõ được chiến kê của mình thuộc mệnh nào trước đã. Sau đó mới dựa vào những chỉ dẫn bên dưới đây của chúng tôi để xem ngày đá phù hợp.

Việc tính ngày tuân theo ngày âm lịch nên chia ra các can chi gắn liền với con giáp. Theo quy tắc sẽ sắp xếp từ giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý ghép với 12 con giáp. Do đó bắt đầu sẽ là giáp tý, ất sửu, bính dần…. cứ như vậy cho đến cuối cùng sẽ là quý hợi. Sẽ có hai kiểu ngày sẽ cùng chung một mệnh. Ví dụ như bính thìn và đinh tỵ đều có chung là mệnh Thổ…

Vậy nên bạn sẽ biết cách chọn ngày đá cho gà hợp lý, lấy ví dụ như gà của bạn mệnh kim thì thích hợp ra sân những ngày kim ví dụ như nhâm dần hay quý mão… Ngoài ra mệnh Kim còn hợp với ngày mệnh Thổ ví dụ như bính thìn, đinh tỵ….

Chính vì vậy nếu bạn nắm được ngày có mệnh gì thì sẽ áp dụng thành công cho gà của mình có được những trận đấu tốt hơn. Ngoài việc chọn ngày phù hợp thì giờ giấc cũng rất quan trọng.

Xem màu mạng gà đá theo giờ

Xem màu mạng gà đá theo giờ

Trong một ngày thì chúng ta có 24 tiếng chia theo 12 con giáp vậy thì mỗi con giáp sẽ có 2 tiếng. Lấy bắt đầu từ giờ Tý xuất phát từ 23 giờ cho tới 1 giờ, tiếp theo là giờ Sửu từ 1 giờ tới 3 giờ. Cứ như vậy tới cuối cùng giờ Hợi là từ 21 giờ tới 23 giờ.

12 giờ được chia cho 5 mệnh thì sẽ tương ứng như sau:

– Mệnh Thủy là giờ Tý và giờ Hợi.

– Mệnh Hỏa là giờ Tỵ , giờ Ngọ.

– Mệnh Thổ là giờ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

– Mệnh Kim là giờ Thân, Dậu.

– Mệnh Mộc là giờ Dần và Mẹo.

Vậy ví dụ như gà đá của bạn màu đen là mệnh Thủy thì khung giờ Tý rất hợp để bạn cho gà ra sân. Tuy nhiên giờ này khá trễ cho nên hãy chọn những giờ tương hỗ để có kết quả tốt nhất.

Màu mạng gà theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành được ông bà ta sử dụng từ xưa cho đến tận ngày nay ở nhiều mặt đời sống nhằm mang tới sự phù hợp và tránh những việc xui rủi. Chính vì vậy bạn cần nắm được những mệnh hợp nhau hoặc mệnh khắc nhau.

– Trong ngũ hành những mệnh tương sinh sẽ thúc đẩy cho nhau như kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc lại sinh hỏa. Cứ như vậy khi đọc theo thứ tự bạn sẽ thấy chúng tương sinh theo vòng tròn với nhau.

– Các hành cũng sẽ khắc chéo lên nhau như thủy khắc hỏa, mộc khắc thổ…

– Những mệnh cùng nhau thì sẽ không cản trở lẫn nhau.

Màu mạng gà đá theo 12 con giáp như thế nào?

Việc xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp sẽ kết hợp các quy luật bên trên bởi vì trong ngày và giờ đều có sự xuất hiện của các con giáp. Nhìn chung lại thì khi bạn nắm rõ và kết hợp hai kiểu xem trên đã mang lại tính chuẩn xác cao nhất rồi. Xét các dòng gà đá thường gặp như nhạn, xám, ô, điều, ó vàng chia vào các ngày kim, mộc, thủy, hỏa thổ sẽ có các ô bình hòa, khắc xuất, sinh nhập khác nhau.

Sinh khắc của màu lông

Sinh khắc màu lông cũng giúp nhận biết được gà của mình có khắc chế được đối thủ hay không:

– Gà nhạn sẽ sinh khắc gà màu đen hay còn gọi là gà ô.

– Gà xám sẽ khắc với gà màu vàng điều.

– Gà ô sẽ khắc gà xám hoặc gà có màu vàng.

Màu mạng gà đá cựa sắt theo mùa 

Các hành đại diện cho các mùa như sau:

Xuân – Mộc

Hạ – Hỏa

Thu – Kim

Đông – Thủy

Tứ quý – Thổ.

Màu mạng gà đá cựa sắt theo mùa 

Màu mạng gà đá và mẹo khác bạn cần biết

Thật ra có rất nhiều cách xem màu mạng gà đá được truyền lại từ xa xưa. Trải qua nhiều đúc kết, kinh nghiệm của những người thời trước thì chúng ta thấy rằng việc áp dụng các mẹo trên hoàn toàn chính xác. Ngoài các cách xem màu mạng gà ở trên thì còn có cách xem theo mùa, xem theo quý. Tuy nhiên độ chính xác lại hoàn toàn không cao bằng.

Hôm nay sẽ đá gà màu gì 

Để giải đáp câu trả lời hôm nay đá gà màu gì thì còn tùy thuộc vào đối thủ là gà màu gì từ đó bạn sẽ chọn được con chiến nhất trong bầy của mình ra sân. Ngoài ra thì bạn nên tham khảo hôm ấy là ngày gì để tìm gà có bản mệnh phù hợp nhất.

Xem màu mạng gà đá từ ngày 22/08/2022 đến 28/08/2022

Thứ 2 – 22/08: 

Thịnh

Mạng Thủy

Lông màu: Ô – Xanh – Que Xanh – Chuối Đen – Xanh Bông – Cú Đen

Chân màu: không cần quá kén chọn

Xấu

Mạng Mộc

Lông màu: Xám – Điều Xám – Xám Cú – Xám Bướm – Xám Chuối – Xám Điều – Xám Vàng.

Thứ 3 – Thứ 4 (23/08 – 24/08): 

Thịnh

Mạng Thổ

Lông màu: Khét, Khét sữa – Vàng Bông – Chuối Vàng – Khét Vàng – Que Nghệ – Điều Vàng – Cú Vàng, Vàng

Chân màu: Chân trắng chân vàng.

Xấu

Mạng kim

Lông màu: Nhạn – Bướm – Úa – Chuối Ánh Kim – Chuối Thường – Cú Trắng.

Thứ 5 – Thứ 6 (25/08 – 26/08): 

Thịnh

Mạng Kim

Lông màu: Nhạn – Bướm – Bông Trắng – Úa – Chuối Ánh Kim.

Chân màu: Chân Xanh – Trắng – Vàng, Chân chì hơi xấu.

Xấu

Mạng Thủy

Lông màu: Ô – Xanh – Que Xanh – Chuối Đen – Xanh Bông – Cú Đen.

Thứ 7 – Chủ Nhật (27/08 – 28/08):

Thịnh

Mạng Mộc

Lông màu: Xám – Điều Xám – Xám Cú – Xám Bướm – Xám Chuối – Xám Điều – Xám Vàng. Chiếm trên 50%

Chân màu: Chân Xanh – Trắng – Vàng, Chân chì hơi xấu.

Xấu

Mạng Hỏa

Lông màu: Cú Lửa – Chuối Lửa – Khét Đỏ – Que Đỏ – Điều Bông

Anh em hãy thường xuyên truy cập bài viết để cập nhật màu mạng cho mỗi ngày chính xác nhất nhé!

Lấy ví dụ như hôm nay là ngày nhâm dần thuộc mệnh kim thì bạn nên chọn gà ô. Bởi vì gà ô có mệnh Thủy. Mệnh Thủy tương sinh với những ngày Kim. Hoặc an toàn hơn là gà Nhạn vì hôm đó là ngày bình hòa. Nhất định không được chọn những dòng gà màu xám, điều vì chúng khắc ngày Kim.

Xem màu mạng gà đá liệu có quyết định được thắng bại?

Dựa theo những kinh nghiệm của người đi trước hay các thông tin trên mạng thì người chơi đá gà sẽ có những công thức, chế độ dinh dưỡng tương đồng.Cùng với sự luyện tập trong quá trình chăm sóc thì gà sẽ mạnh và có lối đá hay rất khó phân biệt.

Chính vì vậy việc biết thêm về màu mạng đá gà sẽ nâng cao sức mạnh của gà nhà bạn. Nhưng không phải vì vậy mà bỏ bê không tập trung chăm sóc cho chú gà của mình. Cơ bản thì điều này cũng chỉ là yếu tố nhỏ làm cho phần thắng tăng mà nhiều người bỏ qua thôi. Chính vì vậy hãy chú ý những gì chúng tôi đã chỉ điểm bên trên nhé.

Những điều nên tránh khi xem màu mạng gà đá

Những điều nên tránh khi xem màu mạng gà đá

Trong quá trình khi xem màu mạng gà đá bạn đừng nên kể cho ai mà hãy tự thực hiện. Vì đây là mẹo cho nên nếu như người khác cũng biết thì độ linh nghiệm sẽ bị mất đi. Một số đối thủ có sự thay đổi gà đột ngột vì có lẽ họ đã áp dụng màu mạng của gà vào trong đó. Do đó đừng nói cho ai các bước về sự chuẩn bị của mình nhé. Chỉ cần ôm gà ra và thông báo đổi gà đấu là được, không cần nói lý do nhé. 

Nhà đang có tang thì cũng không được thực hiện. Âm khí của người chết sẽ áp đảo sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Không đi gái gú, quan hệ hôm trước ngày xem màu mạng gà đá. Tránh sự xuất hiện của phụ nữ có kinh.

Tóm lại thì bạn phải bỏ công ra chăm sóc từ điều kiện sống, đến dinh dưỡng, thực phẩm để cho con gà được khỏe nhất. Thường xuyên luyện tập để cho gà nâng cao thể lực trước khi gặp đối thủ.

Kết thúc

Đây là toàn bộ nội dung xoay quanh màu mạng gà đá mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sau này ở các ván đấu gà thì bạn sẽ áp dụng nó thử để xem độ hiệu quả của phương pháp này nhé! 

Chúc cho anh em cùng với chiến kê của mình có những kết quả tốt nhất trong các trận đấu nhé. Nhớ đón đọc các bài viết liên quan tới đá gà của chúng mình nữa nhé!